Không chỉ đơn giản là trang trí cho căn phòng thêm sinh động, tranh trang trí hay “nghệ thuật treo tường” đôi khi cũng là loại trị liệu tinh thần, xoa dịu tâm hồn.

Sự tinh tế trong nghệ thuật treo tường tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái sau một ngày mệt mỏi với công việc. Dưới đây chúng tôi gợi ý 1 số cách sắp xếp tạo sự mới mẻ cho không gian nhà bạn.

goi-y-cho-ban-cac-cach-sap-xep-tranh-trong-trang-tri-noi-that

1. Bố cục đường lưới

Đây là dạng bố cục đơn giản nhất, bạn có thể sắp xếp các bức tranh ghép lại thành hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn ở trên tường.

Sắp đặt như vậy sẽ tạo ra sự cân bằng thị giác hoàn hảo bên trên các đồ nội thất. Đối với cách sắp xếp này các bức tranh sẽ cần có kích thước bằng nhau để tạo nên 1 đường lưới gọn gàng.

Với bố cục này nên những khung ảnh đơn giản, tiết chế các họa tiết và thậm chí nên chọn những khung ảnh trơn để không tạo nên những ranh giới rõ ràng làm mất thẩm mỹ cho bố cục hình lớn.

2. Bố cục Gallery

Nếu bạn thích thay đổi mọi thứ thì xu hướng này là dành cho bạn. Những bức ảnh khác nhau, kích thước khác nhau sắp đặt trên tường không theo một trật tự sắp xếp nào sẽ khiến bức tường của bạn thêm thú vị.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp các yếu tố khác nhau vào khung tường của bạn như gương, mũ, vải trang trí,…

Bên cạnh đó cũng có thể dùng màu sắc khung tranh để tạo điểm nhấn, tuy nhiên màu sắc khung nên phù hợp với màu nội thất.

3. Kệ

Kệ gỗ không chỉ là nơi để lọ hoa, đồ trang trí nhỏ, sách. Đối với những người luôn muốn di chuyển những thứ xung quanh trong nhà, đây là một biện pháp lý tưởng cho việc này, vì nó rất dễ dàng để thay đổi và sắp xếp theo ý muốn.

Nếu bạn muốn làm nổi bật không gian có thể thử trang trí trên kệ với sắc thái khác nhau.

4. Bố cục treo 1 bức

Đây là xu hướng nội thất phổ biến nhất hiện nay. Một bức tranh kích thước lớn có thể làm thay đổi không gian, dù là một bức tranh đơn giản hay là một bức tranh nhiều họa tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *