Trong nhiều năm trở lại đây tranh sơn dầu đã trở thành xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trưng bày trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt là phòng khách, là nơi cả gia đình quây quần thư giãn sau ngày dài học tập và làm việc. Một bức tranh sơn dầu phòng khách sẽ đem lại một không gian ấm cúng cho cả gia đình.

Để lựa chọn được một bức tranh phù hợp với căn phòng khách của mình, quý khách cần lưu ý một số tiêu chí như sau:

Chọn tranh sơn dầu phòng khách theo diện tích phòng

Việc lựa chọn kích thước tranh sơn dầu phòng khách phù hợp với diện tích phòng khách rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của cả căn phòng.

Diện tích phòng khá bé mà chúng ta lại lựa chọn bức tranh có kích thước lớn sẽ khiến cho cả căn phòng trở nên tù túng. Ngược lại diện tích phòng lớn mà lại lựa chọn tranh có kích thước bé sẽ khiến cho căn phòng trở nên lạc lõng.

xu-huong-lua-chon-tranh-son-dau-phong-khach-hien-nay

 

Lựa chọn tranh sơn dầu phòng khách theo phong cách

Để đạt được hiệu quả nhất định trong việc trang trí nội thất thì việc lựa chọn những bức tranh sơn dầu đẹp đặt trong phòng khách còn dựa theo phong cách của gia chủ. Theo phong cách hiện đại thông thường các nhà tư vấn sẽ hướng quý khách tới dòng tranh tĩnh vật.

Với phong cách hiện đại thì yêu cầu mọi thứ đều tối giản, đơn giản hết mức có thể. Chính vì vậy mà thể loại tranh tĩnh vật này được các nhà tư vấn lựa chọn tư vấn cho khách hàng yêu thích phong cách hiện đại. Chỉ là những bông hoa bình dị, nhưng thông qua nét vẽ tài tình của các nhà họa sĩ đã toát lên được vẻ đẹp bình dị của những đồ vật thường ngày xung quanh mỗi chúng ta.

Đối với phong cách cổ điển thì chúng ta nên lựa chọn những bức tranh chân dung những người nổi tiếng như nàng monalisa hay bức “ thiếu nữ bên hoa hồng” cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Tuy rằng chỉ là một bức tranh chân dung bình thường, thế nhưng lại đem lại cho người ngắm một cảm giác hoài niệm. Luôn nghĩ về quá khứ đã qua, tạo nên một không gian cổ điển cho cả căn phòng.

Lựa chọn tranh theo phong thủy

Vấn đề phong thủy là một vấn đề tâm linh mà hầu hết các công trình đều chú trọng đến. Việc lựa chọn tranh sơn dầu đặt tại phòng khách cũng không ngoại lệ. Nếu quý khách lựa chọn được cho mình một bức tranh phù hợp với phong thủy của mình thì điều đó không chỉ giúp đem lại tài lộc cho gia chủ. Mà còn tạo hiệu quả cao trong việc trang trí nội thất trong nhà.

Theo thuyết phong thủy thì  bản mệnh gia chủ được chia thành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Dựa vào luật ngũ hành tương sinh: Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Tương khắc nhau thì có : Mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc. Từ đó mà chúng ta có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản mệnh của mình.

Nếu như gia chủ mang mệnh thủy thì mộc thì nên lựa chọn những bức tranh về rừng cây như bức “ Đợi chờ”.

Những tán cây cổ thụ tượng trưng cho mệnh mộc, thêm vào đó màu sắc chủ đạo là màu đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa. Theo như luật ngũ hành thì mộc sinh hỏa sẽ đem lại nhiều tài lộc cũng như sự bình an đến cho gia đình của bạn.

Để hiểu rõ hơn về điều này các bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể được tư vấn lựa chọn tranh sơn dầu phòng khách phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *